ข่าวสารและกิจกรรม


กิจกรรมเชื่อมกลุ่มเยาวชน พบผู้ประกอบการ Synhub

วันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2561

กิจกรรมเชื่อมกลุ่มเยาวชน พบผู้ประกอบการ Synhub

     UploadImage

 

    สืบเนื่องจากโครงการประกวดรางวัลนวัตกรรมครั้งที่ 17 ทางสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างศักยภาพของเยาวชนโครงการ ทั้งยังได้มีการเชื่อเครือข่ายกลุ่มเยาวชนกับกลุ่มผู้ประกอบการ ต่อยอดทางความคิด พัฒนาแผนธุรกิจนวัตกรรม

    ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ฝ่ายเครือข่ายเยาวชน สนช. ได้พาน้องณชชว์ เยาวชนในโครงการประกวดรางวัลนวัตกรรมครั้งที 17 มาปรึกษาขอคำแนะนำในการพัฒนาต่อยอดชิ้นงานที่ส่งเข้าประกวด กับทาง คุณนิติ เมฆหมอกกรรมการผู้จัดการบริษัท synergy technology และ คุณรัศมี สืบชมภู ผู้ร่วมพัฒนา SynHub โดยการแนะนำและพบกันในครั้งนี้ น้องณชชว์ ได้รับความรู้ทั้งในเรื่องของการขึ้นชิ้นงาน การมองตลาด และต่อยอดนวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นในเชิงของธุรกิจ รวมถึงการให้โจทย์กลับไปคิดเพิ่มเติมก่อนส่ง Full Paper ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้อีกด้วย
 

UploadImage
 

    น้องณชชว์ ได้บอกเพิ่มเติมว่า การมารับคำแนะนำในครั้งนี้ทำให้มุมมองของแผนธุรกิจเปลี่ยนไป และตนเองจะต้องไปคิดทำการบ้านเพิ่มเติมมากขึ้น ซึ่งบางสิ่งที่คิดไว้เมื่อได้รับคำแนะนำทำให้รู้ว่าทำได้จริง ทำได้ใหญ่ขึ้นอีก และสร้างกำลังใจในการต่อยอดนวัตกรรมชิ้นนี้ได้ดีมาก

    น้องๆ ในโครงการกลุ่มใดสนใจสามารถติดต่อพี่ๆ ทีมงาน TIA เพื่อรับการ Consult เป็นรายทีมเพื่อปรับปรุง แผนธุรกิจ รวมไปถึงต่อยอดพัฒนาชิ้นงานนวัตกรรม โดยผ่านมุมมองของผู้ประกอบการจริงได้นะคะ ^^ #ThailandInnovationAwards2017

    

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง


© 2018 NIA. All Rights Reserved